Thứ tư 16-06-2021

  ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Điện mặt trời áp mái
Văn bản pháp quy
Danh bạ điện thoại
Hỏi đáp - Góp ý
Liên kết Website
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Số người đang online
30424
Tổng số lượt truy cập
21532951
   
 

Tin trong ngành Điện
Tổng công ty Điện lực miền Bắc với nhiều giải pháp thực hiện đảm bảo TTĐN 4,55% trong năm 2021
Giảm TTĐN là nhiệm vụ và mục tiêu quan trọng đã Tổng công ty đề ra ngay từ đầu năm, với kế hoạch TTĐN 4.55% năm 2021. Đây là chỉ tiêu pháp lệnh mà toàn Tổng công ty phải quyết tâm thực hiện.

Con số 4,39% là tỷ lệ TTĐN mà toàn Tổng công ty đã thực hiện trong 4 tháng đầu năm 2021, thấp hơn kế hoạch đề ra là 0,16% và thấp hơn 0,33% so với cùng kỳ năm 2020. Cụ thể: TTĐN lưới điện 110kV:  0,89% giảm 0,04%; TTĐN trung áp: 2,37% giảm  0,24% ; TTĐN hạ áp:  5,04% giảm  0,41% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là những chuyển biến tích cực của các đơn vị trong đó có nhiều Công ty Điện lực đã có chỉ số TTĐN giảm sâu như (Quảng Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Lào Cai, Hà Nam, Bắc Ninh). Để có được những kết quả đó, Tổng công ty thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra việc thực hiện giảm TTĐN tại các đơn vị, để đưa ra những phân tích, đánh giá xác định nguyên nhân gây ra tổn thất đối với các cấp điện áp; các trạm biến áp và các đường dây, từ đó đưa ra các biện pháp giảm TTĐN hợp lý cho từng khu vực, địa bàn.

Công ty Điện lực Lào Cai một trong những đơn vị có tỷ lệ giảm TTĐN 2,34%  trong 4 tháng đầu năm thấp nhất trong toàn Tổng công ty, để có được kết quả là sự chỉ đạo sát sao và cùng vào cuộc của Lãnh đạo Công ty đối với từng nhiệm vụ cụ thể tại Điện lực. Theo đó, việc thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử; khắc phục ngay các vị trí khiếm khuyết trên hệ thống điện; công tác lập duyệt phương án đảm bảo vật tư thiết bị phù hợp với lưới điện nông thôn là một trong những chỉ đạo được đưa ra từ hiện trường của Giám đốc Công ty về công tác giảm tổn thất.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Lào Cai thường xuyên kiểm tra hiện trường để có những chỉ đạo kịp thời

Trung tâm điều khiển xa của Công ty phải phối hợp chặt chẽ với Điều độ A1 bố trí phương thức vận hành hợp lý lưới điện 110 kV, hạn chế việc giao nhận công suất vô công trên lưới làm tăng TTĐN. Đối với lưới điện trung áp yêu cầu bố trí sơ đồ kết dây, phương thức vận hành hợp lý; Khai thác tối ưu hiệu quả của các mạch vòng trung áp; Đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư xây dựng để sớm nghiệm thu và đóng điện đưa vào quản lý vận hành sẽ làm giảm bán kính cấp điện đồng thời cải thiện nâng cao chất lượng điện năng. Các Điện lực phải thực hiện san tải ngay nhằm chống quá tải, nâng cao chất lượng điện áp cũng như giảm tổn thất điện năng.

Với 4 nhóm giải pháp chính: thực hiện tốt công tác tổ chức điều hành; giải pháp về quản lý kỹ thuật vận hành; giải pháp về Đầu tư xây dựng và sửa chữa lưới điện;  giải pháp trong công tác kinh doanh và kiểm tra giám sát mua bán điện. Công ty Điện lực Thái Nguyên đã và đang thực hiện tốt chỉ tiêu TTĐN tại đơn vị. Trong 4 tháng đầu năm 2021, Công ty đã thực hiện hoán chuyển nâng công suất 37 MBA phân phối để chống quá tải, thực hiện 164 lượt cân đảo pha và san tải MBA, kết quả đến nay chỉ 4% số trạm có tỉ lệ lệch pha trên 30% do phụ tải sinh hoạt biến động. Bên cạnh đó tập trung theo dõi và duy trì điện áp đầu nguồn trung thế tại các trạm 110kV, xử lý giảm được 2.185 khách hàng sinh hoạt có điện áp thấp.